Rauðrófusafi
Undirbúningur: 15 mín
Fyrir 1-2
2 litlar Rauðrófur eða ein stór
1 grænt Epli
1/2-1 sítróna
2cm engifer
2 stilkar Sellery
Aðferð:
Allt sett í safapressu. Eða í blandara. Þá þarf að fylla af vatni svo rétt fljóti yfir. Og sýja í gegnum grisju eða nælonsokk.
Uppl:
Ef þú ætlar að gera kex úr hratinu. Skaltu pressa allt nema Selleryið. Taka hratið frá og svo pressa Selleryið. Sellery gerir kexið rammt.
Bættu við 1/4 af lauk, mjög smátt saxaðan. og góða lúku af Hörfæum. 1 msk olía. Allt blandað vel saman með sleif. Smá salt (smakka til)
Fletja frekar þunnt á plötu
í ofninn á 100°c blástur. Setja sleif í hurðargatið til að lofta.
Baka í ca 8 klst. Eða þar til það er orðið stökkt.