Chia búðingur
Undirbúningur: 3-5 mín
Fyrir 1
2 msk Chia fræ
3 msk Möndlumjöl eða haframjöl
Lítil lúka Rúsínur/ döðlur eða ½ epli
½ tsk Acai duft má sleppa
Smásalt, og smá vanilluduft ef vill
Hrísmjólk eða möndlumjólk látin fljóta vel yfir
Aðferð:
Látið standa í minnst 2-3 klst, hrært í annað slagið.
Mér finnst best að gera þennan kvöldið áður, og láta hann standa á bekknum til morguns.
Bætið við mjólkina daginn eftir, þartil búðingurinn er nægilega Þykkur/þunnur að ykkar mati.
Uppl:
Vissir þú að chia-fræ innihalda 600% meira Omega-3 en villtur Atlantshafslax, 100% trefjaríkari en All-Bran, inniheldur 100% meira kalíum en bananar, 1400% meira magnesíum en spergilkál, 500% meira kalk en í mjólk, 300% meira seleníum en í hörfræum, 200% meira járn en í spínat og 500% meira prótín heldur en nýrnabaunir?